Kinh tế quân đội

    Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế, Ngày truyền thống Cục Kinh tế/BQP (23/8/1956 - 23/8/2021) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3

Australia thúc đẩy hoàn tất chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam

07/09/2021, 16:22

Tại cuộc gặp trực tuyến với các nhà báo quốc tế ngày 6/9, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan, cho biết tiếp sau chuyến thăm Việt Nam của ông vào tháng 7 vừa qua, quan chức hai nước Australia và Việt Nam đang tích cực làm việc để có thể hoàn thiện Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Australia - Việt Nam vào cuối tháng 9 này.
 

Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan. Ảnh: ABC/TTXVN

Ông Tehan nhận đinh triển vọng quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước đang rất tươi sáng với nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng khi nền kinh tế Australia và Việt Nam mang tính bổ sung cho nhau.
 
Ông đánh giá quan hệ thương mại song phương đang không ngừng tăng trưởng với nhiều cơ hội mở ra. Cụ thể, Australia nhìn thấy triển vọng hợp tác lớn với Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng truyền thống, tái tạo và sạch; giáo dục và đào tạo kỹ năng nghề, xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp. Ông cho biết thêm ngoại giao nhân dân không ngừng mở rộng và củng cố, góp phẩn thúc đẩy quan hệ song phương. 
 
Ngoài ra, ông Tehan cho biết Thủ tướng Australia Scott Morrison rất quan tâm và mong muốn được thấy những tiến triển mới trong quan hệ song phương Australia và Việt Nam.

NGUYỄN MINH