Bộ Tổng Tham mưu làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/02/2020, 15:32

Sáng 26/2, Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã kiểm tra và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Trung tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Huy Vịnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được cũng như tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Cục GGHB Việt Nam. Trung tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, mỗi sĩ quan được cử đi làm nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB Liên hợp quốc là đại diện cho hình ảnh của QĐND Việt Nam, vì vậy cần không ngừng xây dựng, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” với quân đội các nước trong môi trường hoạt động quốc tế, đa quốc gia. Trung tướng Lê Huy Vịnh cũng yêu cầu Cục GGHB Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện, đào tạo, trong đó chú trọng chất lượng huấn luyện ngoại ngữ, để đảm bảo lực lượng được cử tới các Phái bộ GGHB Liên hợp quốc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Báo cáo với Trung tướng Lê Huy Vịnh và Đoàn công tác, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam cho biết, năm 2019 là một năm thành công của lực lượng GGHB Việt Nam với nhiều kết quả nổi bật, như: Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam đón nhận Huân chương vì sự nghiệp Gìn giữ hoà bình do Liên hợp quốc trao tặng; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc trong giai đoạn 2014 - 2019.
 
Theo Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc có tính chất tác chiến cao, là môi trường tốt để các sĩ quan QĐND Việt Nam được thử thách, rèn luyện bản lĩnh, bổ sung kiến thức quân sự, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kiến thức đối ngoại quốc phòng, năng lực phối hợp trong hoạt động quốc tế, từ đó nâng cao năng lực cho các sĩ quan QĐND Việt Nam phục vụ nhiệm vụ trong nước cũng như tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế đa phương ở khu vực. Các sĩ quan QĐND Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ về nước đều trưởng thành cả về chính trị, tư tưởng, nhận thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn về tham mưu, tác chiến, đối ngoại.

TRUNG HIẾU