Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng tổ chức lớp tập huấn về Hiệp định EVFTA theo hình thức trực tuyến

02/07/2020, 17:28

Sáng 2/7/2020, Cục Kinh tế/BQP đã tổ chức thành công lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ ngành kinh tế quân đội năm 2020 với nội dung “Tối đa hóa lợi ích hội nhập trong một thế giới biến đổi - EVFTA và góc nhìn đối với doanh nghiệp” theo hình thức trực tiếp tại Hội trường Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng và 14 điểm cầu của các doanh nghiệp quân đội với sự tham gia hơn 200 học viên. Đại tá Nguyễn Việt Anh – Phó cục trưởng Cục Kinh tế/BQP chủ trì lớp tập huấn.

Toàn cảnh Lớp học và các điểm cầu.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã được Quốc hội thông qua ngày 08/6/2020. Với việc thực thi Hiệp định EVFTA, Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các chuỗi cung ứng mới thay thế cho các chuỗi cung ứng truyền thống vốn đang bị gián đoạn hoặc đình trệ do dịch Covid 19 thời gian qua; đồng thời cũng là cơ hội tốt giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu các chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
 
Phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn, Đại tá Nguyễn Việt Anh khẳng định tham gia Lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức về các cam kết trong Hiệp định EVFTA, từ đó tận dụng lợi thế và thực thi có hiệu quả các cơ hội Hiệp định đem lại. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực nhằm đưa ra những định hướng đúng đắn về đầu tư, kinh doanh cũng như cách thức tạo ra sự thay đổi trước những biến động đang diễn ra trên thế giới hiện nay, vừa đảm bảo thực hiện mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng an ninh, đồng thời hội nhập kinh tế quốc tế thành công.
 
Mặc dù Lớp Tập huấn lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng đã thu hút đông đảo sự tham gia của các học viên là cán bộ, lãnh đạo các doanh nghiệp quân đội. Trong điều kiện tình hình dịch Covid - 19 còn kéo dài và diễn biến phức tạp hiện nay, việc tổ chức thành công Lớp Tập huấn nghiệp vụ ngành kinh tế quân đội theo hình thức trực tuyến sẽ là tiền đề quan trọng để Cục Kinh tế/BQP tiếp tục nghiên cứu triển khai tổ chức các Lớp Tập huấn tiếp theo theo hình thức trực tuyến, vừa để ứng biến kịp thời với tác động của dịch Covid 19, vừa phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, ứng dụng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số trong công tác đào tạo, tập huấn.

MINH NGỌC