Cục Kinh tế/BQP bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

02/10/2019, 16:39

Cùng với các hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội sản xuất, xây dựng kinh tế (23/8/1956 - 23/8/2019), vừa qua, Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban CHQS huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiến hành bàn giao Nhà tình nghĩa cho 5 gia đình chính sách trên địa bàn Huyện.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 gia đình chính sách

Tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, hướng dẫn của Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị về thực hiện Chương trình toàn quân xây dựng 1.500 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội dành tặng các gia đình, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; năm 2019, Cục Kinh tế/ Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng và bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng), tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc các xã Đồng Văn, Giai Xuân, Nghĩa Dũng, Hương Sơn của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Cũng trong lễ bàn giao, các gia đình còn được Cục Kinh tế hỗ trợ 3.000.000 đồng tiền mặt/hộ, để mua sắm vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho các gia đình.
 
Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại tá Phạm Văn Nam, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP nhấn mạnh: “Cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Cục Kinh tế luôn ghi nhận sâu sắc những hy sinh, mất mất mát to lớn của những người con ưu tú đã anh dũng chiến đấu, hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”. Mặc dù kinh phí hỗ trợ chưa nhiều, song hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự tri ân với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Cục Kinh tế. Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Kỳ nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung còn nhiều đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần được hỗ trợ. Đảng ủy, Chỉ huy Cục Kinh tế/BQP sẽ tiếp tục phát động, xây dựng và duy trì hiệu quả hơn nữa quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đễ hỗ trợ các gia đình chính sách trong thời gian tới.

Phát huy truyền thống và đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” từ nhiều năm qua, Cục Kinh tế đã vận động cán bộ, chiến sĩ, nhân viên kết hợp nguồn ngân sách nghiệp vụ cho quĩ “Đền ơn đáp nghĩa” dành xây dựng, hỗ trợ xây dựng và tặng hàng chục nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

 

NAM KHÁNH