Cục Kinh tế/BQP tham dự Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2022

19/09/2022, 16:38

Nhận lời mời của Ban Tổ chức Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2022, đồng chí Thiếu tướng, TS. Trần Đình Thăng - Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP đã tham dự Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2022 với chủ đề “Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững”. Diễn đàn do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đồng tổ chức; diễn ra ngày 18/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức thường niên với mục đích huy động và phát huy rộng rãi trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, Nhân dân, cử tri, các chuyên gia, nhà khoa học, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đóng góp vào các quyết sách của Quốc hội.
 
Với 2 phiên hội thảo chuyên đề, 1 phiên hội thảo toàn thể và tọa đàm cấp cao, Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2022 đã tập trung trao đổi, thảo luận về các nội dung:
- Làm rõ bối cảnh quốc tế; xu hướng cơ cấu lại nền kinh tế; các căng thẳng, xung đột, xu hướng dịch chuyển địa - kinh tế và thách thức mới đối với phục hồi và phát triển kinh tế bền vững…
 
- Đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng nền kinh tế Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2022 và dự báo cả năm 2022.
 

Thiếu tướng, TS. Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP tại Diễn đàn.

- Rà soát, đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong thời gian qua, đặc biệt là Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
 
- Đưa ra các đề xuất, kiến nghị và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và ứng phó với thách thức, vấn đề mới phát sinh; làm rõ các ưu tiên vào một số trọng tâm trong điều hành kinh tế vĩ mô cũng như trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước…
 
Qua Diễn đàn đã góp phần quan trọng tập hợp, bổ sung các luận cứ khoa học, thực tiễn giúp Chính phủ, Quốc hội đưa ra các quyết sách quan trọng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tập trung trong hai năm 2022 - 2023.

THÀNH CÔNG