Đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt Nam- LB Nga

14/03/2019, 18:11

Chiều 14-3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp LB Nga (CCIRF) tổ chức Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-LB Nga.

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Buổi gặp gỡ nhằm cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp những thông tin mới nhất về thị trường hai nước, cũng như tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp hai bên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư mới, nâng cao quan hệ hợp tác thương mại nhiều mặt giữa Việt Nam và LB Nga.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch VCCI khẳng định, Việt Nam và LB Nga có mối quan hệ truyền thống, lâu đời, hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, Việt Nam đang là đối tác chiến lược của LB Nga ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2020, Việt Nam và LB Nga sẽ kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng, khoa học công nghệ, giáo dục… Trong chặng đường dài hơn một thập kỷ là đối tác chiến lược, kinh tế thương mại luôn là một điểm sáng trong tổng thể mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Hợp tác thương mại giữa Việt Nam và LB Nga đang có nhiều khởi sắc, trong năm 2018, kim ngạch thương mại Việt Nam-LB Nga tăng 28,6% so với năm 2017.

Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ đều cho rằng, LB Nga và Việt Nam hiện đều có những lợi thế riêng để đẩy mạnh phát triển thương mại. Trong những năm qua, Việt Nam đã chủ động và đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện hệ thống pháp luật, thể chế. Tại buổi gặp gỡ, doanh nghiệp Việt Nam đã được nghe giới thiệu về tiềm năng đầu tư tại các vùng của LB Nga, chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và CCIRF, trực tiếp gặp gỡ doanh nghiệp hai bên.

Nguồn: BĂNG CHÂU