Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, làm việc tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327 (Quân khu 3)

30/03/2021, 10:07

Chiều 25-3, đoàn công tác Bộ Quốc phòng (BQP) do Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng BQP làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KTQP) 327 (Quân khu 3). Tham dự buổi làm việc có: Thiếu tướng Lê Đình Thương, Phó tư lệnh Quân khu 3; đại biểu chỉ huy một số cơ quan chức năng BQP.

Trung tướng Vũ Hải Sản phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn KTQP 327.

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Tiến Thép, Đoàn trưởng Đoàn KTQP 327 khẳng định: Năm 2020 và quý I năm 2021, Đảng ủy, chỉ huy đoàn đã thường xuyên quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ cho 100% cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị, bảo đảm chặt chẽ. Đơn vị duy trì quân số huấn luyện đạt 98,6%, kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75,6% đạt khá, giỏi.
 
Trung tướng Vũ Hải Sản và các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình kè bờ sông Tiên Yên của Đoàn KTQP 327.
 
Trong năm, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ hiệp đồng, rà soát, phúc tra, thâm nhập, nắm nguồn và tổ chức huấn luyện dự bị động viên theo đúng kế hoạch, đúng, đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Các đơn vị của đoàn đã tích cực tham gia công tác dân vận lao động, giúp nhân dân tại các địa bàn công tác; triển khai nhiều phương pháp, cách làm mới được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao như: Xây dựng điểm dân cư mới, kè chống sạt lở; tu sửa, chỉnh trang khuôn viên trường học; xây dựng, tu sửa nhà ở cho các hộ nghèo; tổ chức phát quang, san lấp đường thôn, bản.
 
Đoàn công tác tham gia trồng cây tại đơn vị.
 
Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức khám, điều trị cho 730 lượt quân nhân và 3.681 lượt người dân bảo đảm an toàn; duy trì hoạt động có hiệu quả của 28 tủ thuốc cho các thôn, bản biên giới. Về nhiệm vụ KTQP, đoàn đã hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu, giải ngân, thanh toán 1,65 tỉ đồng cho các hạng mục trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng; chỉ đạo các lâm trường chăm sóc, bảo vệ tốt 4.559 ha rừng vành đai biên giới, 4.556 ha rừng theo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững của tỉnh Quảng Ninh, không để chặt phá, xâm lấn. Đơn vị tích cực, chủ động đẩy mạnh hoạt động tăng gia sản xuất, đưa vào ăn thêm từ 1.500-2.000 đồng/người/ngày, thiết thực cải thiện đời sống bộ đội.
 
Trung tướng Vũ Hải Sản trò chuyện, động viên các đồng chí dân quân đang huấn luyện tại Trung đoàn 42, Sư đoàn 327. 
 
Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tình hình hoạt động xây dựng, phát triển khu KTQP Bình Liêu - Quảng Hà - Móng Cái và nghe một số ý kiến phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Vũ Hải Sản biểu dương thành tích mà Đoàn KTQP 327 đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển, thay đổi diện mạo của đơn vị và đánh giá Đảng ủy, chỉ huy đoàn đã nỗ lực triển khai, hoàn thành các dự án, công trình được đầu tư bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị đã tranh thủ được nguồn vốn hỗ trợ của chính quyền địa phương để triển khai, thực hiện nhiều dự án, công trình, góp phần xây dựng khu KTQP ngày càng khởi sắc, thể hiện được vai trò nổi bật, thực sự là chỗ dựa tin cậy của chính quyền, đồng bào dân tộc trên địa bàn Đoàn đảm nhiệm.
 
Đại tá Nguyễn Tiến Thép, Đoàn trưởng Đoàn KTQP 327 báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ với đoàn công tác.
 
Trung tướng Vũ Hải Sản chỉ rõ, so với nhiều đoàn KTQP khác, Đoàn KTQP 327 có nhiều thuận lợi hơn, vì vậy, đơn vị phải phát huy thế mạnh, tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tập trung xây dựng khu KTQP ngày càng phát triển, đem lại hiệu quả tích cực. Trước hết, phải quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về xây dựng khu KTQP trong điều kiện hiện nay; duy trì nghiêm các chế độ trực, SSCĐ, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, biên chế cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đáp ứng mục tiêu, yêu cầu quản lý khu KTQP trong tình hình mới. Đoàn cần xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch phối hợp các lực lượng tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các khu KTQP theo Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 05-9-2019 của Chính phủ. 
 
Cũng trong buổi làm việc, Trung tướng Vũ Hải Sản và các thành viên đoàn công tác đã tham gia cắt băng khánh thành công trình kè bờ sông Tiên Yên của Đoàn KTQP 327; tham gia trồng cây và dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ trong khuôn viên của đoàn; thắp hương cho các liệt sĩ tại đền tưởng niệm tại Trung đoàn 42 (Đoàn KTQP 327).

TIN, ẢNH: VĂN CHIỂN - HÀ HƯNG