Đoàn đại biểu doanh nghiệp quân đội dâng hương tại Khu tưởng niệm các liệt sỹ Gạc Ma

10/03/2023, 16:06

Ngày 09-3-2023, tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), đoàn đại biểu dự Hội nghị tổng kết Khối doanh nghiệp quân đội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma hy sinh tại vùng biển Trường Sa.

Đoàn đại biểu do Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn.

Cách đây gần 35 năm, ngày 14-3-1988, trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền tại các đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa, 64 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ quyền chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các anh đã được khắc họa thành cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” kiêu hãnh ở khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Đây là một trong những địa chỉ đỏ giáo dục về truyền thống cách mạng, bản lĩnh, ý chí của người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam kiên trung, thà hy sinh tất cả để bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 

 
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa sửa soạn lại hoa và dâng hương trước tượng đài.
 
Thành kính tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sĩ hơn 34 năm về trước, đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã hy sinh trên vùng biển Trường Sa.
 
Các thành viên đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ, những tấm gương đã anh dũng quên mình hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng, tô thắm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam.
 
Tiếp đó, Đoàn đã tới dâng hương tại khu mộ gió nơi ghi danh 64 chiến sĩ Gạc Ma và thăm Khu trưng bày ngầm ở vị trí trung tâm. Khu trưng bày ngầm  là không gian tái hiện lại, nơi bảo quản, lưu giữ những hiện vật lịch sử về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, biển đảo Việt Nam và các Chiến sĩ Gạc Ma cùng sự kiện ngày 14/3/1988.Các thành viên trong đoàn đại biểu đã tới dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.

 

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa và các đại biểu nghe thuyết minh về trận hải chiến bảo vệ chủ quyền tại các đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988.

TUẤN ANH/Cục Kinh tế/BQP