Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN

23/03/2021, 07:49

Ngày 22/3, Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Haji Adi Ihram bin Dp Mahmud, Phó Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng Bru-nây, Trưởng ADSOM WG Bru-nây. Đoàn Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng ADSOM WG Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.
 

Đại tá Phạm Mạnh Thắng tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Hội nghị tập trung thảo luận về dự thảo các Tài liệu khái niệm và tài liệu thảo luận mới của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 15 (ADMM-15); dự thảo các Tuyên bố chung của ADMM-15 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) lần thứ 8; đồng thời thống nhất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM), Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng (ADSOM+), (dự kiến tổ chức vào tháng 4/2021), Hội nghị ADMM-15 và ADMM+ lần thứ 8 (dự kiến tổ chức vào tháng 6/2021).
 
Các đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu - ảnh chụp qua màn hình.
 
Các đại biểu cũng đã cập nhật các vấn đề liên ngành, liên trụ cột như: quy trình hoạt động chuẩn của Trung tâm Điều phối đa quốc gia tại Lào, các hội nghị trong khuôn khổ Diễn đàn Khu vực ASEAN; cập nhật lịch dự kiến các hội nghị và hoạt động liên quan trong khuôn khổ ADMM-15 do Bru-nây tổ chức. Bên cạnh đó, đề xuất của các nước Cộng về lịch tổ chức các cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN+1 và Diễn tập Hải quân ASEAN - Nga cũng được xem xét và thảo luận tại hội nghị lần này.
 
Hội nghị ADSOM WG dự kiến diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/3.

THÙY LINH