Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN

03/02/2021, 14:25

Từ ngày 02 - 03/02, Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Haji Adi Ihram Bin Dato Paduka Haji Mahmud, Phó Thư ký thường trực phụ trách chính sách và chiến lược, Trưởng ADSOM WG Bru-nây. Đoàn Việt Nam do Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng ADSOM WG Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.


Trưởng đoàn các nước tham dự hội nghị tại các điểm cầu - ảnh chụp qua màn hình.

Đây là một trong những hoạt động quốc phòng - quân sự đầu tiên do Bộ Quốc phòng Bru-nây chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021. Hội nghị đã tập trung thảo luận dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+); đánh giá việc triển khai các sáng kiến trong ADMM và thảo luận các sáng kiến mới; thống nhất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) và ADSOM Mở rộng (ADSOM+), ADMM và ADMM+; trao đổi về đề xuất của các nước Cộng, bao gồm việc tổ chức các Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN với đối tác và Diễn tập Hải quân ASEAN - Nga.
 
Trung tướng Vũ Chiến Thắng tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
 
Tại hội nghị, Trung tướng Vũ Chiến Thắng đã thông báo kế hoạch tổ chức hội thảo xây dựng Quy tắc tham chiếu để triển khai sáng kiến đặt Cờ ASEAN bên cạnh Quốc kỳ tại đơn vị Quân đội của các quốc gia thành viên ASEAN tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, sáng kiến do Việt Nam đề xuất trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 đã được ADMM lần thứ 14 thông qua tháng 12/2020.

TRUNG KIÊN