Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022

05/09/2022, 08:35

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam Defence 2022) do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 08 - 10/12/2022 tại Hà Nội. Triển lãm sẽ có sự tham dự của các đoàn đại biểu Lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc phòng, Quân đội các nước ASEAN và nhiều nước khác trên thế giới, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với các chương trình, hoạt động phong phú tại Viet Nam Defence 2022 bao gồm trưng bày và trình diễn các trang thiết bị, phương tiện và hệ thống chiến đấu chuyên ngành hiện đại nhất phục vụ cho các lực lượng không quân, hải quân, lục quân, thông tin liên lạc... song song với chương trình hội thảo, thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật các thông tin và giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành trang thiết bị quân sự. Triển lãm cũng là nơi để các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu thế giới gặp gỡ, giao lưu, đánh giá các sản phẩm, công nghệ và đưa ra những giải pháp mới nhất về lĩnh vực quốc phòng cho Việt Nam và các nước trong khu vực.
 
Cục Kinh tế/BQP được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, trưởng Ban chỉ đạo giao nhiệm vụ xây dựng Khu triển lãm giới thiệu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam trên 3 mặt chức năng: đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Đồng chí Đại tá Phạm Toàn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế được kiện toàn vào Ban Tổ chức, Tiểu ban Nội dung sự kiện.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề sự kiện cũng vô cùng đặc sắc và đa dạng với các chương trình văn nghệ, các tiết mục biểu diễn giới thiệu về truyền thống văn hóa đất nước, con người Việt Nam. Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - Viet Nam Defence 2022 hứa hẹn là một trong những sự kiện không thể bỏ qua trong những ngày cuối năm nhân dịp Chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022).

TUẤN ANH/Cục Kinh tế/BQP