Triển lãm quốc tế về quốc phòng và an ninh sẽ diễn ra tại Việt Nam

25/07/2019, 09:05

QĐND Online – Triển lãm quốc tế về quốc phòng và an ninh 2020 (VIDSE 2020) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4 đến 6-3 năm 2020 với sự tham gia của hơn 120 nhà triển lãm đến từ khoảng 40 nước trên thế giới.

Quang cảnh buổi họp báo

Thông tin trên được bà Lê Thị Lan Anh, Giám đốc Công ty Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA), đưa ra tại buổi họp báo chiều 25-7 tại Hà Nội. Theo đó, HADIFA phối hợp với Công ty Clarion Events (Vương quốc Anh) cùng các bộ, ngành liên quan của Việt Nam để tổ chức sự kiện này.

Theo bà Lê Thị Lan Anh, VIDSE 2020 sẽ là cơ hội tốt để tiếp cận những thiết bị, giải pháp tiên tiến của thế giới và là dịp để các nhà cung cấp trao đổi thông tin và công nghệ. Bên cạnh đó, VIDSE 2020 còn là một sự kiện mang tính quốc tế về quốc phòng, an ninh lớn trong khu vực với sự tham gia của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới, giúp kết nối các bên cung ứng và khách hàng tiềm năng.

Trong khi đó, trả lời báo Quân đội nhân dân, ông Tim Porter, Giám đốc điều hành của Clarion Events cho biết, VIDSE 2020 hứa hẹn sẽ rất thành công bởi Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm quốc phòng đa dạng và Việt Nam cũng có tiềm năng lâu dài về lĩnh vực này so với các nước trong khu vực. Ông Porter cho biết, tới thời điểm này có thể khẳng định tỉ lệ các gian hàng của Việt Nam ở VIDSE 2020 sẽ là 50/50 so với các nhà triển lãm quốc tế và số lượng các nhà triển lãm tham gia VIDSE có thể sẽ còn tăng thêm.

Với diện tích trưng bày hơn 20.000 m2 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, VIDSE 2020 sẽ được chia làm năm khu vực triển lãm về Không quân, Hải quân, Lục quân, An ninh và liên hợp. Bên cạnh đó, một số buổi hội thảo chuyên đề cũng sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra triển lãm.

QUỐC TRÍ