Trung đoàn 720 tổ chức đào tạo khai thác cao su cho đồng bào thiểu số

21/05/2020, 15:09

Ngày 20/5, tại Trung đoàn 720 (thuộc Binh đoàn 16), đơn vị đã phối hợp với trường cao đẳng công nghiệp cao su Bình Phước tổ chức lớp đào tạo thợ khai thác mủ cao su cho gần 100 lao động là người đồng bào các dân tộc thiểu số thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Giáo viên hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số cách khai thác mủ cao su

       Trong 15 ngày, các lao động được đào tạo về quy trình khai thác mủ, biện pháp phòng trừ nấm bệnh trên vườn cao su. Kết thúc khóa học các lao động sẽ được kiểm tra tay nghề, cấp giấy chứng nhận đào tạo. Đây sẽ là lực lượng bổ sung cho đội ngũ khai thác mủ cao su của đơn vị và hỗ trợ một phần nhân công khai thác cho các hộ gia đình tại địa phương.
       Được biết, Trung đoàn 720 tổ chức khai hoang, trồng, chăm sóc trên 1.000 hécta cà phê, điều, cao su, bơ... tạo việc làm ổn định cho hơn 1.700 lao động với thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/năm. Đồng thời, đơn vị tích cực triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng về kết hợp kinh tế với quốc phòng; đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần cùng địa phương xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn đóng quân và giúp dân xóa đói, giảm nghèo.

KHÁNH CƯỜNG