Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra một số nhà máy của Quân đội

21/09/2020, 10:19

Ngày 17/9, Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đã đến kiểm tra các nhà máy: X46, Z173, Z189. Cùng đi có Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; Chuẩn Đô đốc Phạm Mạnh Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Phạm Quang Ngân, Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ; đại biểu một số cơ quan chức năng Bộ Tổng Tham mưu.

Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra Nhà máy X46.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại các nhà máy đều bảo đảm chất lượng tốt, kỹ thuật đồng bộ theo đúng thiết kế, dự toán được phê duyệt. Việc lựa chọn nhà cung cấp và ký hợp đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị được các cơ quan đăng kiểm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, tư vấn giám sát kiểm tra nghiệm thu theo đúng quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng, bảo đảm đạt yêu cầu trước khi đưa vào sử dụng.
 

Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra Nhà máy Z173.
 
Các nhà máy đã triển khai và đang tiếp tục chuẩn bị vật liệu, vật tư sản xuất để hoàn thiện công việc theo đúng tiến độ. Các công việc đã thực hiện bảo đảm yêu cầu kỹ thuật; công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường đều bảo đảm tốt. Đơn vị giám sát đã cử cán bộ đúng chuyên ngành giám sát hiện trường đến các nhà máy, thường xuyên có mặt tại hiện trường để thực hiện giám sát và tham gia thực hiện các nội dung kiểm tra, nghiệm thu nội bộ của các nhà máy; phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ theo đúng thiết kế kỹ thuật, dự toán được phê duyệt, bảo đảm chất lượng.
 
Trung tướng Ngô Minh Tiến phát biểu tại buổi kiểm tra.
 
Sau khi trực tiếp kiểm tra và nghe báo cáo của các cơ quan chức năng, Trung tướng Ngô Minh Tiến biểu dương những nỗ lực của cán bộ, nhân viên, người lao động của các nhà máy trong lao động, sản xuất, kinh doanh; đồng thời yêu cầu các nhà máy tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; tập trung nguồn lực làm tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; tích cực hơn nữa, đặc biệt là sau khi dịch bệnh COVID-19 đã tạm thời được kiểm soát, để tiến hành sản xuất đúng tiến độ đề ra, lưu ý bảo đảm chất lượng đúng theo yêu cầu.

NGỌC HÂN