Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng nước Cộng hòa Cu-ba

31/03/2023, 15:26

Chiều 28/3, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Xây dựng nước Cộng hòa Cu-ba Antonio Rena Mesa.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và Bộ trưởng Antonio Rena Mesa.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chào mừng Bộ trưởng Antonio Rena Mesa tới thăm Việt Nam; đồng thời đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Antonio Rena Mesa diễn ra đúng vào thời điểm hai nước hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ủy ban đoàn kết Việt Nam - Cu-ba (25/9/1963 - 25/9/2023) và 50 năm ngày Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023). Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cu-ba trải qua hơn 60 năm đã trở thành mối quan hệ mẫu mực mang tính biểu tượng của thời đại, luôn vẹn nguyên, nghĩa tình. Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ với tinh thần “Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và các Lực lượng vũ trang cách mạng Cu-ba trong thời kỳ khó khăn nhất của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
 
Quang cảnh buổi tiếp.
 
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, thời gian qua, hợp tác quốc phòng giữa hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển, trở thành trụ cột và là hình mẫu thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác khác. Việt Nam đánh giá cao uy tín, kinh nghiệm, thế mạnh của Cu-ba trong lĩnh vực xây dựng; đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của các chuyên gia Cu-ba trong các dự án xây dựng tại Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp, tập trung hoàn thành đúng tiến độ các dự án đang triển khai; đồng thời nghiên cứu thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, phù hợp với khả năng của hai bên, cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.
 
Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nước Cộng hòa Cu-ba Antonio Rena Mesa bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bộ trưởng cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện để Cu-ba được tham gia vào các dự án xây dựng; đồng thời cho biết Cu-ba sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

THÙY LINH/BQP.VN