Bế mạc Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc năm 2019

25/12/2019, 10:16

Ngày 25-12, tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Triển lãm “Thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân” và Hội chợ Việt Bắc năm 2019 đã chính thức bế mạc. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban tổ chức Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc 2019 chủ trì buổi lễ.

Theo ban tổ chức, đã có hơn 30 đầu mối đơn vị tham gia triển lãm. Các nội dung triển lãm bảo đảm đúng định hướng chính trị; hình ảnh, hiện vật, số liệu trưng bày đạt được tính tổng hợp, khái quát cao, giới thiệu được truyền thống của QĐND Việt Nam, của các đơn vị trong quá trình xây dựng, phát triển và trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Qua 6 ngày trưng bày, triển lãm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nói riêng, vùng Việt Bắc nói chung và đã đạt được những hiệu quả tích cực cả về chính trị, kinh tế, tuyên truyền, giáo dục... Bên cạnh đó, đã có hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp tham gia hội chợ với gần 300 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm có chất lượng, thu hút khách hàng.
 

Các đại biểu dự Lễ bế mạc.

Ban tổ chức đã phối hợp với tỉnh Thái Nguyên trao 10 nhà tình nghĩa (trị giá mỗi nhà 80 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách; tổ chức đoàn cán bộ, bác sĩ tư vấn sức khỏe và khám, chữa bệnh cho 498 đối tượng, tặng 500 suất thuốc và 30 suất quà với tổng trị giá 65 triệu đồng. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tặng bằng khen các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc 2019.

MẠNH HƯNG