Bộ Quốc phòng tổng kết công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng

27/12/2019, 20:52

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng (ĐNQP). Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng tại các điểm cầu trong toàn quân.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, công tác ĐNQP đã được các cơ quan, đơn vị trong toàn quân triển khai đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nổi bật là, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong nghiên cứu, đánh giá, tích cực chủ động tham mưu có hiệu quả với Đảng, Nhà nước về đối sách và những vấn đề chiến lược quốc phòng, an ninh, chủ quyền, lãnh thổ. ĐNQP cấp chiến lược được triển khai đồng bộ, đúng đường lối và chủ trương của Đảng, Nhà nước, giải quyết thành công nhiều vấn đề hệ trọng liên quan đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước; tích cực tham gia các diễn đàn đa phương trong khu vực, liên khu vực và toàn cầu; tổ chức tốt hoạt động ĐNQP nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế… Kết quả công tác ĐNQP đã góp phần xây dựng sự tin cậy về chính trị với các nước, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao kết quả công tác ĐNQP của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân trong năm 2019. Nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong công tác ĐNQP thời gian qua, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần chủ động thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương với các nước, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: đào tạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, hỗ trợ nhân đạo - cứu trợ thảm họa, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, nghiên cứu chiến lược, công nghiệp quốc phòng. Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu hữu nghị, biên giới và các cuộc diễn tập đa phương. Đặc biệt là cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thành công các hội nghị quốc phòng, quân sự, các sự kiện lớn trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020; làm tốt công tác bảo đảm mọi mặt cho hoạt động của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2; đồng thời tích cực, chủ động chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẵn sàng thay thế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại…

ĐỨC ANH