Chính thức ra mắt Cổng Thông tin thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa

11/12/2020, 10:16

Chiều 10/12/2020 tại Hà Nội, Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa (http://www.infovietteade.vn./.) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Cổng thông tin do Cục Xúc tiến thương mại/Bộ Công thương xây dựng với sự tài trợ kinh phí của Chính phủ Đan Mạch và sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC).

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Cổng Thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa (Info Viet-Trade Portal) là một nền tảng trực tuyến, phục vụ dưới dạng thông tin “một cửa”, cung cấp các thông tin liên quan đến các thủ tục xuất nhập khẩu sản phẩm, mô tả từng bước về thủ tục xuất nhập khẩu từ góc nhìn của doanh nghiệp. Đây là nền tảng thân thiện, dễ sử dụng và có hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh để người dùng dễ tra cứu.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại/Bộ Công Thương cho biết, Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa ngoài việc hỗ trợ doanh nghiệp có thêm kênh thông tin tham gia ứng dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa còn là nguồn dữ liệu thiết thực cho các tổ chức hỗ trợ thương mại trong đào tạo doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư và cơ quan xúc tiến đầu tư…
 
Với việc tham gia hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế, thông qua ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, Cổng thông tin hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ là công cụ hỗ trợ thông tin hữu hiệu cho doanh nghiệp và các tổ chức.

MINH NGỌC