Đoàn cán bộ Cục Kinh tế/ Bộ các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cu Ba thăm và làm việc tại Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng

02/11/2018, 11:52

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ các Lực lượng vũ trang (LLVT) Cu Ba, chiều ngày 27/11, Đoàn cán bộ Cục Kinh tế/Bộ các LLVT Cách mạng Cu Ba do Thiếu tướng Oscar Enrique Biossca Gallego, Cục trưởng Cục Kinh tế làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm tại Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng. Tiếp đoàn có đồng chí Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng, các cơ quan của Cục Kinh tế và đại diện các doanh nghiệp đang hợp tác sản xuất - kinh doanh tại Cu Ba.

Trong không khí thân tình, cởi mở, thắm tình hữu nghị; hai bên đã chuyển lời thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước và thông báo tình hình, nhiệm vụ gắn với chức năng nhiệm vụ được giao đến với nhau; trao đổi, thống nhất nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư giữa quân đội hai nước... Bên cạnh việc đánh giá cao những thành tựu của hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế của QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Oscar Enrique Biossca Gallego đã thay mặt Đoàn công tác bảy tỏ sự quan tâm, mong muốn được tiếp cận, hợp tác cùng sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực dệt - may, nông nghiệp và y tế để phục vụ quốc phòng và dân sinh. Đối với các doanh nghiệp quân đội nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung đang đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Cu Ba đều chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và quốc phòng của Cu Ba; đồng thời khẳng định Nhà nước Cu Ba sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Về phía Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thiếu tướng Trần Đình Thăng đã phát biểu bày tỏ sự quan tâm của Nhà nước, Bộ các LLVT Cách mạng Cu Ba đã quan tâm, tạo điều kiện để các DNQĐ của Việt Nam được hợp tác, đầu tư thuận lợi tại Cu Ba và bày tỏ: trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, Cục Kinh tế sẽ làm tốt công tác tham mưu giúp QUTW, Bộ Quốc phòng đề ra những giải pháp phù hợp nhằm khuyến khích các DNQĐ đẩy mạnh đầu tư kinh doanh ổn định, lâu dài tại Cu Ba trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác của Bộ các LLVT Cách mạng Cu Ba sẽ thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp quân đội của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và Tập đoàn công nghiệp Viễn thông (Viettel).

TRƯƠNG ĐỊNH