Hiệp hội doanh nghiệp Quân đội họp Ban Chấp hành lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027, thông qua các nội dung quan trọng.

22/06/2022, 08:29

Ngày 17/6/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thiếu tướng, TS. Trần Đình Thăng - Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP, Chủ tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS. Trần Trung Tín - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội và 24/31 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành đã thống nhất thông qua các nội dung sau: Chương trình hành động của Hiệp hội trong 6 tháng cuối năm 2022 và dự kiến năm 2023; thông qua Quy chế tài chính; mức thu hội phí và truy thu hội  phí đối với các doanh nghiệp chưa đóng phí tới từ năm 2020 tới nay; Thông qua kế hoạch chuyển văn phòng Hiệp hội về Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến Thương mại Quân đội và dự kiến thành lập văn phòng đại diện phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh khi điều kiện cho phép. 
 
Cũng với đó, Ban Kiểm tra đã họp và bầu ra Trưởng ban, Phó ban và các Ủy viên. Trước sự chứng kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và các đồng chí trong Ban Kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Trần Trung Tín - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội đã bàn giao chức vụ Chủ tịch và quyền điều hành Hiệp hội cho đồng chí Thiếu tướng Trần Đình Thăng.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 
Tham gia ý kiến tại đại hội, các đại biểu đều có chung mong muốn Hiệp hội xúc tiến nhiều hơn nữa các chương trình giao thương trong và ngoài nước, đồng thời ngày càng được nâng cao về vai trò trở thành một kênh phản biện xã hội về các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời là cầu nối, phản ánh kịp thời nguyện vọng, kinh nghiệm của các doanh nghiệp quân đội đến cơ quan đại diện chủ sở hữu và các cơ quan chức năng liên quan, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

KHÁNH CƯỜNG/Cục Kinh tế/BQP