Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Jrai

24/09/2022, 15:40

Chiều 22-9, tại xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710, Binh đoàn 15 phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Jrai.

Quang cảnh Lễ Khai giảng.

Trong thời gian 6 tháng, 50 học viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động của Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 sẽ được các giáo viên có trình độ, kinh nghiệm của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông truyền đạt những kiến thức cơ bản về tiếng Jrai. Nhất là các kỹ năng nghe, nói, viết phù hợp với phong tục, tập quán của người Jrai trên địa bàn.
 
Đặc biệt, chương trình, kế hoạch bồi dưỡng có sự kết hợp giữa lên lớp với các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thực tiễn ở đơn vị như: Làm công tác dân vận ở vùng có người Jrai sinh sống, nghe các già làng truyền thụ kinh nghiệm vận động nhân dân; kiểm tra, theo dõi hoạt động sản xuất, kinh doanh hằng ngày; hoạt động tổ, nhóm mà lực lượng nòng cốt là những cán bộ, nhân viên đã nói được tiếng Jrai và cán bộ, công nhân người Jrai để dùng người biết bồi dưỡng cho người chưa biết; phát động phong trào thi đua, tuyên dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt nhằm tạo ra phong trào học tập sôi nổi, thường xuyên trong đơn vị.
 
Thượng tá Nguyễn Quang Tú, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 cho biết: Đơn vị đứng chân trên địa bàn 4 xã của huyện Chư Prông là: Ia Mơ, Ia Lâu, Ia Ga, Ia Piơr với hơn 80% người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn xác định, học tiếng dân tộc thiểu số nói chung và tiếng Jrai nói riêng là một nhiệm vụ chính trị của cán bộ, đảng viên, công nhân viên nhằm cập nhật kiến thức, văn hóa của các dân tộc, nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động quần chúng và nhân dân trên địa bàn. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và tham gia xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng dân tộc thiểu số và khu vực biên giới huyện Chư Prông.

ĐẶNG DUẨN/BĐ15