Vinh danh 75 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018

24/06/2019, 16:09

Ngày 23-6, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2018.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2018 cho các doanh nghiệp.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Châu Văn Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đoạt giải đã góp phần lan tỏa phong trào năng suất, chất lượng quốc gia trong những năm qua. Phó thủ tướng nhấn mạnh, muốn nâng cao năng lực cạnh tranh phải tập trung nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, vì khi trình độ phát triển ngày càng cao thì yêu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng và khắt khe hơn. Giải thưởng Chất lượng quốc gia được đánh giá theo 7 tiêu chí, các tiêu chí cho thấy sự quan trọng của đổi mới sáng tạo. Phó thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia để giải thưởng không ngừng lan tỏa, phong trào năng suất, chất lượng ngày càng thiết thực đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Tại buổi lễ, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2018 đã được trao cho hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Giải thưởng chất lượng quốc gia được trao cho 75 doanh nghiệp, trong đó có 22 doanh nghiệp đoạt Giải Vàng chất lượng quốc gia.

LA DUY