Chuẩn bị chu đáo các Hội nghị ADMM, ADMM+ và Lễ Kỷ niệm 10 năm ADMM+

21/11/2020, 13:34

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Quốc phòng, sáng 20/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan chức năng để nghe báo cáo và trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho các hoạt động đối ngoại quốc phòng từ nay đến cuối năm 2020, đặc biệt là rà soát nội dung, công tác tổ chức chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM), Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+).

Quang cảnh buổi làm việc.

Sau khi nghe đại diện các cơ quan báo cáo công tác chuẩn bị về các mặt an ninh, kỹ thuật, nội dung, lễ tân của hội nghị, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu, các cơ quan thường trực khẩn trương xây dựng đề án, trình Thủ trưởng Bộ Quốc phòng thông qua, làm cơ sở để các tiểu ban xây dựng, triển khai kế hoạch.
 

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại buổi làm việc.
 
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, Hội nghị ADMM, ADMM+ cùng Lễ Kỷ niệm 10 năm ADMM+ là những sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN, cũng là hoạt động trọng tâm trong tổng thể các hoạt động quân sự, quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Để hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, các cơ quan chức năng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ mọi mặt, từ địa điểm tổ chức, công tác nội dung, chương trình nghị sự đến các mặt lễ tân, an ninh, an toàn, kết nối kỹ thuật... đảm bảo hội nghị được tổ chức chu đáo, an toàn, trọng thị, hiệu quả và thực chất. Qua đó, thể hiện sự chủ động và quyết tâm của QĐND Việt Nam không để dịch bệnh ảnh hưởng đến kết quả triển khai các chương trình, hoạt động quân sự, quốc phòng đã đề ra trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 cũng như tiến trình thúc đẩy hợp tác quốc phòng, quân sự giữa các nước ASEAN, giữa các nước ASEAN với các nước đối tác. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí xây dựng kế hoạch tổng thể, chi tiết, bám sát nội dung các hội nghị, góp phần nêu bật vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam, vai trò điều phối của Bộ Quốc phòng Việt Nam, cũng như kết quả, ý nghĩa của các hội nghị.
 

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra một số hạng mục, địa điểm chuẩn bị cho các sự kiện đối ngoại quốc phòng.
 
Cũng trong sáng nay, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã trực tiếp kiểm tra một số hạng mục, địa điểm, công tác đảm bảo an ninh, an toàn và công tác chuẩn bị cho các sự kiện đối ngoại quốc phòng khác từ nay đến cuối năm 2020.

NGUYÊN HẢI