Hội thảo khoa học “Tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng”

30/09/2022, 19:31

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh 86 tổ chức Hội thảo khoa học “Tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng”. Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh 86 chủ trì hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Dự hội thảo có đại biểu lãnh đạo một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng; các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài Quân đội.
 

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh chung.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung tổng quan về công nghệ Blockchain; kinh nghiệm ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực quốc phòng của các nước trên thế giới; tầm quan trọng, những lợi ích, thách thức và hạn chế của công nghệ này; đề xuất một số khả năng, định hướng ứng dụng công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực cụ thể. Các đại biểu thống nhất cho rằng, công nghệ Blockchain đang trở thành xu hướng nghiên cứu cho các ứng dụng tiềm năng của hầu hết các ngành, đặc biệt có nhiều tiềm năng ứng dụng cho các hoạt động quân sự, quốc phòng.
 
Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng Tống Viết Trung đã khái quát giá trị, tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng; đồng thời nhấn mạnh, công nghệ Blockchain được xem là “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử. Theo Thiếu tướng Tống Viết Trung, hội thảo lần này nhằm tập trung giải quyết các vấn đề khoa học; đưa ra các nhận định chính xác về Blockchain cũng như việc nghiên cứu để có thể ứng dụng công nghệ này phục vụ công tác chỉ huy, chỉ đạo, điều hành và quản lý của Quân đội.
 
Quang cảnh hội thảo.
 
Thiếu tướng Tống Viết Trung mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục có những nghiên cứu cụ thể về các hướng ứng dụng Blockchain trong các hoạt động quân sự, quốc phòng; trên cơ sở đó, tham mưu giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong việc nghiên cứu, đưa công nghệ Blockchain vào ứng dụng thực tiễn. Các chuyên gia tiếp tục có các nghiên cứu chi tiết hơn, tiến tới làm chủ công nghệ; tư vấn, đề xuất các giải pháp ứng dụng hiệu quả công nghệ Blockchain trong các hoạt động đặc thù của Quân đội.

NGUYỄN BẰNG (BQP.VN)