Cục Kinh tế/BQP tổ chức tặng quà, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách

20/07/2020, 14:31

Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), vừa qua, tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Cục Kinh tế/BQP đã tặng quà và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn Huyện. Đây là hoạt động thường niên được Cục Kinh tế tổ chức nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng, các đối tượng chính sách trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc ở các địa phương. 

Thời gian qua, Cục Kinh tế/BQP đã vận động cán bộ, chiến sĩ, nhân viên đóng góp kinh phí; huy động sự tài trợ của các nhà hảo tâm kết hợp với quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" để tổ chức khảo sát, xây dựng và tặng quà, nhà tình nghĩa cho hàng trăm hộ dân thuộc đối tượng chính sách, thương binh, liệt sĩ ở các địa phương; trong đó có các đối tượng chính sách ở huyện Yên Thành/tỉnh Nghệ An. Hoạt động đó đã góp phần khích lệ, phát huy tinh thần và đạo lí "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" tốt đẹp của dân tộc, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, lao động quốc phòng của Cục nỗ lực khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thiết thực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại trụ sở UBND huyện Yên Thành, đại diện lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân địa phương và  Cục Kinh tế/BQP đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và khánh thành nhà thờ các Anh hùng Liệt sỹ. Đại diện chính quyền địa phương và gia đình chính sách đã cảm ơn và bày tỏ sự quyết tâm đoàn kết phấn đấu xây dựng quê hương cách mạng huyện Yên Thành ngày một văn minh, giàu mạnh.

Huyện Yên Thành là địa phương có bề dày truyền thống, lịch sử, văn hóa và tinh thần đấu tranh cách mạng của tỉnh Nghệ An. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Huyện đã có nhiều đóng góp rất to lớn về sức người, sức của cho sự nghiệp Cách mạng./.

MINH QUANG